Likebook P6 – Review chi tiết

Boyue đã tạm ngừng phát hành các thiết bị ghi chú kỹ thuật số vào năm 2020. Họ tập trung vào khía cạnh phần mềm, làm tốt lời hứa nâng cấp các thiết bị cũ hơn của họ từ Google Android 6.0 lên 8.1. Tôi không nghĩ rằng công ty sẽ phát hành bất kỳ phần cứng mới nào, nhưng đã rất ngạc nhiên khi họ tiết lộ Likebook P6, vào tháng 12. Máy đọc sách điện tử phân khúc tầm thấp – trung này đang hoàn thiện hơn so với Kindle Basic, Kobo Nia và Barnes và Noble Nook Glowlight 3. Ưu điểm lớn của P6 là nó có Android 8.1 và toàn quyền truy cập vào Cửa hàng Google Play, điều này mang lại cho người dùng khả năng để chọn kho sách của riêng họ mà không bị giới hạn bởi một kho sách cố định nào khác. Nó cũng mở ra một loạt các truyện tranh, tạp chí, manga hoặc báo.

Phần cứng

Likebook P6 - Review chi tiết 1

Likebook P6 có màn hình 6 inch E INK Carta HD với độ phân giải 1448 × 1072 với 300 PPI. Màn hình phẳng với khung viền bezel và có một lớp kính. Viền bezel dọc theo cạnh khá to và chỉn chu, màu sắc tổng thể là màu đen nhám. Mặt sau của máy có logo Likebook in chìm. Không có nút lật trang vật lý hay nút trang chủ, mọi thứ đều được điều khiển bằng phần mềm.

Thiết bị này không chỉ hướng đến việc đọc vào ban ngày, mà còn cả ban đêm. Nó có đèn nền phía trước với 24 đèn LED, nằm bên dưới lớp kính và chiếu ánh sáng đồng đều trên màn hình. Không có vết loang hoặc vùng xám nơi ánh sáng không phủ đến. Đây là đèn LED trắng nhất mà tôi từng thấy trong một thiết bị đọc sách điện tử 6 inch.

Bên dưới nắp máy là bộ vi xử lý 4 nhân 1,6 GHZ, RAM 1GB và bộ nhớ trong 16GB. Nếu bạn muốn mở rộng dung lượng bộ nhớ, nó có khe cắm thẻ nhớ SD, hỗ trợ thêm lên đến 128GB. Boyue là một trong số ít các công ty liên tục trang bị thẻ SD trong tất cả các thiết bị của họ, hầu như những công ty khác đã hoàn toàn từ bỏ bộ nhớ mở rộng.

Nó có Bluetooth 5.1 và điều này cung cấp cho bạn khả năng kết nối với tai nghe không dây (wireless headphones) hoặc tai nghe nhét trong (earbuds). Nó thậm chí còn có hỗ trợ cho loa không dây. Điều này là rất tốt cho audiobooks, âm nhạc, podcast, TTS hoặc bất cứ điều gì có âm thanh. Bạn có thể truy cập internet bằng WIFI và có cổng Micro USB, thay vì USB-C. Bạn có thể sử dụng P6 trong một vài tuần, trước khi bạn phải sạc lại, nhờ pin 1.750 mAh. Kích thước là 152mm x 113mm x 8mm và nặng 165g.

Likebook P6 được thiết kế tối giản và nếu bạn đặt nó cạnh hàng tá thiết bị đọc sách điện tử khác có tông màu đen như vậy, nó sẽ không thực sự quá nổi bật. Nhưng tôi tin rằng nếu so về phần cứng khi các dòng máy đều ở tình trạng mới bóc máy từ trong hộp, thì các thông số kỹ thuật của Likebook p6 tốt hơn hầu hết các thiết bị đọc sách điện tử phân khúc thấp – trung khác, chẳng hạn như Kindle, Kobo hoặc Nook, những thiết bị này chỉ có bộ xử lý lõi đơn và bạn phải trả thêm tiền để gia tăng dung lượng bộ nhớ trong. Điều này không như Likebook P6 vì máy có hỗ trợ một khe thẻ SD, để mở rộng dung lượng hơn nữa. Đèn nền phía trước của máy khiến tất cả các mẫu máy khác khác này phải xem xét lại.

Phần mềm

Likebook P6 - Review chi tiết 2

Likebook P6 đang chạy Android 8.1 của Google. Điều này cho phép bạn toàn quyền truy cập vào Google Play mà hầu như không yêu cầu bất kỳ chỉnh sửa hoặc phần mềm nào khác. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu ngay lập tức bằng cách đăng nhập Tài khoản Google của mình trong menu cài đặt và đăng nhập. Onyx Boox là thương hiệu duy nhất khác có Google Play trên tất cả các thiết bị đọc sách điện tử và ghi chú điện tử của họ. Vì vậy nếu Google Play là quan trọng với bạn thì đây là một trong hai thương hiệu duy nhất hỗ trợ nó.

Boyue đã sửa lại màn hình chính của họ trên mẫu máy này. Nó có các dạng hộp và bong bóng biểu tượng, bạn có thể nhấp vào bằng ngón tay để khởi chạy các chức năng khác nhau. Tôi nghĩ đây là một động thái tốt, vì các mẫu máy 6 inch khác về cơ bản sử dụng giao diện người dùng giống như các mẫu lớn hơn của họ. Thường thì thanh điều hướng quá nhỏ và khó đọc các biểu tượng. Boyue đã làm rất tốt trong việc sửa đổi mọi thứ cho phù hợp với màn hình nhỏ hơn, và đáng được khen ngợi.

Màn hình chính bao gồm 8 ô. Có thể cài đặt để mở rộng các ô ứng dụng để vừa với nhiều hơn hoặc ít hơn số ứng dụng trên màn hình. Tùy chọn trong menu cài đặt giúp điều chỉnh màn hình chính sao cho phù hợp với thói quen cá nhân. Vì vậy, bạn có thể xóa những cái bạn không thường sử dụng và giữ những cái bạn truy cập. Ví dụ: tôi không thường xuyên truy cập thư viện hoặc các bản tải xuống, vì vậy tôi đã xóa chúng khỏi màn hình chính và thay vào đó là các phím tắt để khởi chạy ứng dụng Kindle và Comixology.

Các tùy chọn có sẵn trên màn hình chính ngoài là thư viện, trình duyệt internet (webkit), thư viện, trình phát nhạc, cài đặt, trình quản lý tệp, tải xuống, từ điển và ứng dụng. Ở trên cùng bên trái, có nút màn hình chính, nút quay lại, làm mới và tùy chọn hiển thị ánh sáng phía trước để điều chỉnh độ sáng. Ở trên cùng bên phải là tùy chọn để xem tất cả các ứng dụng đang mở và ứng dụng chạy nền, biểu tượng kết nối WIFI, thời lượng pin còn lại và đồng hồ.

Likebook P6 - Review chi tiết 3

Một trong những điều tôi thích về giao diện người dùng UI và phần mềm đó là trình quản lý tệp mới. Nếu bạn tải trực tiếp mọi thứ vào thư mục gốc, nó sẽ rất là bừa bộn và khó kiểm soát. Trình quản lý tệp mới sẽ cho bạn biết bạn có bao nhiêu sách điện tử EPUB và nhóm chúng lại, hiển thị một giá trị số liệu. Tương tự như các tập tin TXT, PDFS, Mobis, DOCX, ZIP, APKS, Hình ảnh và hầu như mọi định dạng sách điện tử mà thiết bị hỗ trợ.

Có một số tùy chọn chung cho phép bạn tùy chỉnh Likebook P6 theo ý thích của mình. Nếu bạn kéo ngón tay của mình từ trên/giữa xuống dưới, bạn sẽ thấy được một vài tùy chọn. Bạn có thể điều chỉnh độ tương phản toàn cục, để làm cho mọi thứ tối hơn hoặc sáng hơn, về văn bản và menu. Ngoài ra còn có chế độ A2, chế độ này sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh, đồng thời tăng hiệu suất hệ thống. Điều này thật tuyệt nếu bạn đang chạy các ứng dụng, với các hoạt ảnh phức tạp, chẳng hạn như lật trang. Tôi thấy chế độ A2 rất phù hợp để duyệt hoặc làm bất cứ điều gì không nặng về hình ảnh.

Nhìn chung, hiệu suất phần mềm trên Likebook là rất tốt. Google Play hơi chậm trong khi bạn trượt và điều hướng xung quanh, vì có rất nhiều hoạt ảnh khác nhau. Bạn chắc chắn sẽ muốn sử dụng chế độ A2 để xem và tải xuống ứng dụng. Điểm qua vài tính năng của Likebook P6 như điều chỉnh cài đặt, thiết lập mạng WIFI hoặc kết nối tai nghe Bluetooth thật dễ dàng. Tôi nghĩ hầu hết mọi người sẽ ấn tượng với những gì Boyue đã làm với P6, nó trông và cảm giác không giống bất kỳ thiết bị đọc sách điện tử nào khác mà họ từng làm.

Đọc điện tử

Likebook P6 - Review chi tiết 4

Boyue đã sửa đổi hoàn toàn ứng dụng đọc sách điện tử của họ. Họ đang sử dụng phiên bản mới nhất của Z-Reader. Điều này hỗ trợ vô số định dạng sách điện tử, chẳng hạn như TXT, CHM, FB2, MOBI, HTML, RTF, HTXT, EPUB, PDB, DOC, PRC, PDF, DJVU, ASW, PRC. Boyue sẽ phát hành một bản cập nhật firmware trong tương lai và nó sẽ có thể hỗ trợ CBZ / CBR, hai định dạng manga, truyện tranh phổ biến nhất.

Việc đọc trên P6 là rất tuyệt. Nếu bạn có một bộ sưu tập sách điện tử phong phú trên thẻ SD, thì việc đơn giản là chỉ cần cắm nó vào và bạn có thể bắt đầu đọc. Ngoài ra, nếu bạn có nội dung được lưu trữ trên Google Drive, Dropbox hoặc bất kỳ nơi nào khác, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng đó và tải xuống tài liệu

Ứng dụng đọc sách điện tử được thiết kế sát với tiêu chuẩn đọc. Bạn có thể điều chỉnh khoảng cách dòng, lề, cỡ chữ, loại phông chữ và một số thứ khác. Bạn có thể chọn từ điển mình muốn hoặc tải thêm từ điển. Lượt trang nhanh như chớp, thông qua các thao tác chạm hoặc cử chỉ.

Tôi chắc chắn rằng nhiều người không có bộ sưu tập sách điện tử trên máy tính hoặc máy tính xách tay của họ, chỉ có một số ít người sao lưu lại, không màng đến vấn đề bản quyền và tải nó trên bất kỳ máy đọc sách nào đó họ đang sử dụng cùng một lúc. Thông thường, mọi người sẽ đầu tư vào một hệ sinh thái cụ thể, hoặc đôi khi là một vài hệ sinh thái. Giả sử một số độc giả tiếp xúc với hệ sinh thái sách điện tử đầu tiên là từ Amazon, bạn đã mua một loạt sách từ hệ sinh thái đó và vì lý do gì đó mà bạn chuyển sang một thương hiệu khác, chẳng hạn như Kobo. Vì vậy, bạn có hai bộ sưu tập khác nhau ở trong hai hệ sinh thái khác nhau, vì vậy điều này tạo ra vấn đề đồng bộ khi đọc. Với P6, bạn có thể chỉ cần cài đặt Ứng dụng Kindle và ứng dụng Kobo cùng một lúc và tận hưởng tối đa việc đọc của bạn. Đây là một trong những ưu điểm chính của thiết bị đọc sách điện tử Android với màn hình E-INK. Bạn không bị bó buộc vào bất cứ điều gì, bạn có quyền tự do hoàn toàn và tự do để tạo ra trải nghiệm của riêng mình.

Tổng kết

Likebook P6 - Review chi tiết 5

Tôi tin rằng Boyue Likebook P6 mang lại giá trị to lớn. Giá ra mắt là $139, nhưng giá bán là $129. Điều này khiến nó trở thành máy đọc sách E-INK chạy trên nền Android có giá cả phải chăng nhất trên thế giới. Tôi thực sự muốn giới thiệu điều này cho bất kỳ ai muốn có thiết bị Android nhưng không muốn chi hơn $200 để có được một thiết bị đọc sách. Tôi cảm thấy mẫu máy duy nhất tốt hơn là Onyx Boox Poke 3, có Android 10 và các thông số kỹ thuật gần như là P6 có thể đáp ứng gần tương đương, mẫu này có giá $189.

Theo dõi fanpage Máy Đọc Sách TốtCộng đồng máy đọc sách
để luôn cập nhật tin tức và sách nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Khuyến mãi Địa chỉ Tư vấn