Xử lý ra sao khi chiếc máy đọc sách của bạn bị ướt

Xử lý ra sao khi chiếc máy đọc sách của bạn bị ướt 1

Amazon đã ra mắt chiếc Kindle Paperwhite mới của mình vào đầu tháng trước, và một trong những cải tiến lớn nhất của nó với thế hệ tiền nhiệm là khả năng IPX8. Tuy nhiên, chưa nhiều bạn hiểu rõ về tính năng này, thế nên hôm nay MaydocsachTOT.com xin gửi tới các bạn hướng dẫn cách xử lý khi chiếc máy đọc sách của bạn bị ướt.

 

Tính năng chống nước (Waterproof) đã không còn xa lạ trong ngành công nghiệp smartphone, nhưng với dòng sản phẩm E-reader thì đây vẫn là một tính năng chưa phổ biến. Cách đây 4 năm, Kobo đã cho ra mắt dòng sản phẩm máy đọc sách chống nước đầu tiên của mình là Kobo Aura H2O và nhận được sự hướng ứng rất cao từ phía người dùng, giờ đây họ đã có thêm dòng Aura H2O Edition 2 và Forma. Còn với ông lớn Amazon, họ lại to ra khá chậm chạp khi chỉ có 2 dòng sản phẩm mới nhất là 9th (2017) và 10th (2018) được trang bị công nghệ này.

Xử lý ra sao khi chiếc máy đọc sách của bạn bị ướt 2
Chiếc Kindle Paperwhite mới với tính năng chống nước

 

Tuy nhiên, các nhà sản xuất cũng khuyến cáo rằng, chống nước chỉ là một tính năng để bảo vệ đơn thuần chứ không phải để sử dụng thường xuyên. Nó giúp bạn không cần quá lo lắng cho chiếc máy khi gặp cơn mưa bất chợt hay vô tình bị đổ nước uống lên, chứ không phải để sử dụng trong nhà tắm hay dưới bể bơi hàng ngày. Bạn cũng không nên sử dụng máy trong phòng tắm hơi hoặc nơi có độ ẩm cao.

 

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy đọc sách với chuẩn kháng nước, nếu nó bị ướt, bạn hãy xử lý theo hướng dẫn của Amazon như sau:

 

Nếu chiếc Kindle của bạn bị bắn nước vào, hãy lau nó bằng khăn mềm và bạn có thể tiếp tục sử dụng. Nếu như chiếc máy của bạn bị rơi vào trong nước, hãy tháo bỏ cover của máy, đảm bảo rằng máy bạn đang không cắm cáp và không được sạc cho đến khi máy khô hoàn toàn. Nếu thiết bị của bạn bị rơi vào trong nước mặn, nước tẩy, nước xà phòng hay bất kỳ chất lỏng nào khác không phải nước sạch, hãy đảm bảo bạn phải rửa sạch máy bằng nước máy sạch, rồi mới làm máy khô.

 

Để làm máy khô, Amazon khuyên bạn nên để máy ở một nơi thoáng gió và để cho nước chảy ra từ cổng Micro USB, gõ nhẹ vào cạnh máy nếu cần thiết.

 

Còn đối với các bạn đang sử dụng chiếc máy không có tính năng này, mình chỉ có một lời khuyên là phải giữ máy tránh xa các chất lỏng. Nếu chiếc máy bị ướt, việc duy nhất các bạn có thể làm là lau khô chiếc máy và cầu nguyện cho kỳ tích xuất hiện. Chiếc máy Kindle Paperwhite 1 của mình từng bị dính mưa khi đi xe, và dù em nó vẫn qua khỏi thì đây vẫn là một trải nghiệm có hại cho tim mạch.

Xử lý ra sao khi chiếc máy đọc sách của bạn bị ướt 3
               Đừng để cảnh này xảy ra nhé

 

Hy vọng bài viết hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng chiếc máy đọc sách của mình.

 

Theo dõi fanpage Máy Đọc Sách TốtCộng đồng máy đọc sách
để luôn cập nhật tin tức và sách nhanh nhất!