Đánh giá Kindle Oasis 3 (2019)

Thế hệ thứ 3 của dòng máy Kindle Oasis là sản phẩm tốt nhất của Amazon tính tới thời điểm hiện nay. Điểm nâng cấp đáng giá nhất của chiếc máy này là tính năng điều chỉnh nhiệt độ đèn nền và tắt hoàn toàn đèn nền.

trên tay Kindle Oasis 3

Phần cứng

Kindle Oasis 3 được trang bị màn hình cảm ứng 7 inch Carta E-Ink HD, độ phân giải 1680×1264 và đạt mật độ điểm ảnh là 300ppi. Màn hình được làm bằng kính và thân máy được làm bằng nhôm cao cấp. Máy có đèn nền và là chiếc máy Kindle đầu tiên điều chỉnh được nhiệt độ màu sắc của đèn.

Vậy tính năng này hoạt động như nào? Đèn nền thông thường trên máy đọc sách là những đèn LED trắng được đặt ở viền trên hoặc dưới của màn hình, từ đó phân bố đều ánh sáng ra toàn màn hình. Hệ thống nhiệt độ màu sắc là thêm những đèn LED màu cam bên cạnh màu trắng. Bạn có thể sử dụng cả 2 loại đèn cùng 1 lúc và hòa trộn ánh sáng trắng với nhiều tông cam khác nhau. Hệ thống đèn và màu đèn đều có thể được điều chỉnh bằng thanh trượt trong menu nhanh, hoặc tự động thay đổi dựa theo cảm biến ánh sáng của máy. Máy Oasis mới sẽ có 25 đèn LED tất cả, 12 trắng và 13 cam.

Đánh giá Kindle Oasis 3 (2019) 1

Kindle Oasis 3 có nhiều cách để điều chỉnh nhiệt độ của đèn nền. Bạn có thể kéo thanh WARMTH trên thanh menu nhanh, giống như cách bạn chỉnh độ sáng của đèn nền. Ngoài ra, máy cũng có thể tự động điều chỉnh độ sáng bằng 2 cảm biến được đặt phía trên phím chuyển trang. Cuối cùng, màu sắc của máy cũng có thể thay đổi dựa vào thời gian hiện tại trong ngày.

Bên trong chiếc máy là bộ vi xử lý Freescale/NXP IMX7 hai nhân 1GHZ, RAM 512 MB. Máy vẫn được giữ 2 nút chuyển trang như các thế hệ trước và có tùy chọn đảo ngược chức năng chuyển trang của 2 nút này. Nếu bạn cầm đọc máy bằng 1 tay, máy có tùy chọn vô hiệu hóa cảm ứng, sẽ hữu dụng khi bạn đi phương tiện công cộng và đang giữ đồ hay bế em bé ở tay kia.

Khối lượng của Oasis 3 là 188g, nhẹ hơn 197g của Kobo Forma. Nó có dung lượng pin là 1130 mAh, lớn hơn dung lượng pin của thế hệ Oasis trước chỉ có 1000 mAh. Máy vẫn được trang bị tính năng chống nước và kết nối Bluetooth.

Đánh giá Kindle Oasis 3 (2019) 2

Kindle Oasis 3 có khả năng chống nước, vì thế bạn hoàn toàn có thể đọc sách trong bồn tắm hay dưới biển. Máy có chứng nhận IPX8, cho phép ngâm dưới độ sâu 2m nước sạch trong vòng 60 phút.Nếu chiếc Kindle của bạn bị bắn nước vào, hãy lau nó bằng khăn mềm và bạn có thể tiếp tục sử dụng. Nếu như chiếc máy của bạn bị rơi vào trong nước, hãy tháo bỏ cover của máy, đảm bảo rằng máy bạn đang không cắm cáp và không được sạc cho đến khi máy khô hoàn toàn. Nếu thiết bị của bạn bị rơi vào trong nước mặn, nước tẩy, nước xà phòng hay bất kỳ chất lỏng nào khác không phải nước sạch, hãy đảm bảo bạn phải rửa sạch máy bằng nước máy sạch, rồi mới làm máy khô.

Để làm máy khô, Amazon khuyên bạn nên để máy ở một nơi thoáng gió và để cho nước chảy ra từ cổng Micro USB, gõ nhẹ vào cạnh máy nếu cần thiết. Không làm khô máy bằng các nguồn nhiệt lớn, như lò vi sóng hay máy sấy. Không có bất kỳ vật là nào, như tăm bông hay miếng băng gạc, vào cổng USB để làm khô.

Thiết kế của Kindle Oasis 3 được giữ nguyên so với thế hệ tiền nhiệm. Máy gần như phẳng nhưng có 1 phần thân máy được làm dày hẳn lên. Đó là vị trí của bảng mạch, pin, vi xử lý và RAM. Màn hình được làm chìm với viền, có trải nghiệm cảm ứng dễ dàng hơn.

Cho đến hiện tại thì Kindle Oasis 3 vẫn là chiếc máy đọc sách tốt nhất của Amazon. Nó có hệ thống đèn nền mới và nút vật lý chuyển trang. Nó cũng không cần tới cover kiêm sạc dự phòng giống như Oasis 1 mà vẫn có 1 thời lượng pin tốt.

Phần mềm

Kindle Oasis 3 chạy trên nền Linux và trong menu chính bạn có thể theo dõi được những cuốn sách được thêm vào mới đây hay những cuốn sách đang đọc. Ở phía dưới của menu là những gợi ý sách đến từ Amazon, dựa vào những cuốn sách bạn đã mua hoặc đã xem nhưng chưa mua. Máy phiên bản có quảng cáo sẽ có thêm 1 thanh nhỏ ở phía cuối màn hình được thay đổi theo ngày. Bạn cũng có thể cài đặt trong Settings để máy hiển thị Your Library thay vì màn hình chính.

Đánh giá Kindle Oasis 3 (2019) 3

Máy cũng có chế độ Dark Mode mà bạn có thể tìm thấy ở mục Accessibility trong Settings. Màu sắc trên màn hình sẽ bị đảo ngược thành nền đen chữ trắng. Khi đó đèn nền của máy sẽ tự động bật để tăng độ tương phản, nhưng có thể tắt thủ công.

Thanh công cụ ở phía trên máy sẽ cho phép bạn truy cập nhanh Thư viện, Goodreads, Tìm kiếm, Kindle Store và Cài đặt. khi bạn vuốt ngón tay từ đỉnh màn hình xuống, máy sẽ cho ra tùy chọn nhanh để bạn điều chỉnh độ sáng bật tắ Wifi hay chế độ máy bay

Thư viện là nơi bạn sẽ truy cập nhiều nhất. Bạn có thể phân loại vô vàn các nội dung số, như là ebook, truyện tranh và sách audio. Điều đó sẽ hữu ích khi bạn có quá nhiều nội dung trong thư viện. Ngoài ra, bạn có thể phân loại theo định dạng, tác giả, tiêu đề hay thời gian.

Việc lướt menu, lựa chọn cài đặt hay mở một cuốn sách đều được máy thực hiện trong tích tắc. Đó là nhờ sức mạnh của bộ xi sử lý thế hệ mới Freescale IMX.7 hai nhân, so sánh với các thiết bị đến từ Kobo hay dòng máy thấp hơn của Kindle chỉ được trang bị bộ vi xử lý cũ kỹ IMX.6 đơn nhân đã 10 năm tuối.

Trải nghiệm đọc

Đánh giá Kindle Oasis 3 (2019) 4

Kindle Oasis 3 hỗ trợ các định dạng Kindle Format 8 (AZW3), Kindle (AZW), TXT, PDF, MOBI, PRC ; HTML DOC, DOCX, JPEG, GIF, PNG, PMP; Audible audio (AAX).

Amazon đã phát triển font chữ Ember và Ember Bold là những font chữ dày để giúp những người bị các vấn đề về mắt dễ đọc hơn. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ dày của tất cả các font chữ mặc định trong máy.

Khi bạn đang đọc một cuốn sách, bạn có thể thay đổi hiển thị để phù hợp với sở thích của bạn như font chữ, cỡ chữ, căn lề, cách dòng… Bạn có thể lưu lại những thông tin này thành 1 Profile để áp dụng với cuốn sách khác.

Bạn có thể đánh dấu, ghi chú vào 1 từ hay 1 đoạn văn để có thể xem lại sau này. Ngoài ra, bạn có thể dịch bằng từ điển có sẵn trong máy, tra từ trên Wikipedia hoặc dịch cả đoạn văn bằng Bing Translations. Bạn cũng có thể cài thêm từ điển Kindle tiếng Việt và nhiều thứ tiếng khác. Bạn cũng có thể chia sẻ các đoạn văn hay lên Twitter, GoodReads và Email.

Một tính năng nữa khá thú vị khi đọc sách trên Kindle đó là máy có thể tùy chọn hiển thị những thông tin như thời gian còn lại của cuốn sách, phần trăm đã đọc… Nếu không thích bạn hoàn toàn có thể tắt những thứ này đi.

Những font chữ mặc định của Kindle được thiết kế để cho trải nghiệm đọc tốt nhất trên màn hình E-Ink. Bất kể bạn chọn font chữ nào, máy cũng sẽ không bao giờ có hiện tượng lỗi font hay có những khoảng trống bất thường giữa các chữ.

Tổng kết

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc máy Kindle thế hệ cũ, Kindle Oasis 3 là một sự lựa chọn tuyệt vời để bạn nâng cấp ngay bây giờ. Màn hình lớn, công nghệ điều chỉnh nhiệt độ màu đèn nền mới lần đầu tiên xuất hiện trên dòng máy Kindle, thời lượng pin tốt hơn và tốc độ phản hồi tuyệt vời là những gì bạn cần để nâng cao trải nghiệm đọc sách của mình.

Tại sao bạn nên mua Kindle Oasis 3 mà không phải những flagship đến từ những thương hiệu khác như Kobo Forma hay Boox, Likebook? Amazon là nhà phân phối sách lớn nhất thế giới, những thiết bị Kindle thì luôn có chất lượng hoàn thiện cao và chế độ hậu mãi tuyệt vời. Cộng đồng sử dụng Kindle rộng lớn cũng như đa dạng về các loại phụ kiện cũng là một lợi thế.

Mua Kindle Oasis 3

Kindle Oasis 3 không hề rẻ. Máy có 2 phiên bản bộ nhớ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Bản 8GB có giá bán lẻ là 249 USD và bản 32GB279 USD (chưa thuế). Máy cũng có 2 màu sắc khác nhau để lựa chọn: Màu Xám (Graphite)Vàng (Gold Champagne). Bạn cũng có thể trả thêm 20 USD cho phiên bản không có quảng cáo hiển thị ở màn hình chính và màn hình chờ. Tuy nhiên, trải nghiệm của Kindle Oasis 3 hoàn toàn xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Tại Việt Nam, bạn có thể đặt mua phiên bản mới nhất của Kindle Oasis tại MayDocSachTOT.com

Theo dõi fanpage Máy Đọc Sách TốtCộng đồng máy đọc sách
để luôn cập nhật tin tức và sách nhanh nhất!
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Khuyến mãi Địa chỉ Tư vấn